HỆ THỐNG SẢN PHẨM PENETRON® – CÔNG NGHỆ TINH THỂ

Hệ thống sản phẩm PENETRON® là hệ thống chống thấm tinh thể toàn diện gốc xi măng, ngăn nước rất hiệu quả và sự xâm nhập độ ẩm vào trong bê tông. Do đó cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho bê tông nhờ cải thiện kết cấu mao dẫn và giảm độ rỗng.

Cơ chế hoạt động của vật liệu tinh thể:

Bê tông thực chất giống như một khối xốp cứng và rỗng có thể bị rạn nứt ở từng giai đoạn trong suốt thời gian tồn tại, qua đó mà nước dễ dàng xâm nhập qua các vết nứt như các khe nứt siêu nhỏ, các mao mạch và lỗ xốp. Nước là nguyên nhân gây ra vô số các sự cố như làm hư hỏng bê tông và cốt thép. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cường độ, độ bền và tuổi thọ của bê tông.

Sản phẩm PENETRON® được thiết kế đặc biệt hình thành các tinh thể lấp đầy các lỗ rỗng để giảm thiểu tính thấm hoặc phản ứng với các thành phần còn lại của bê tông nhờ đó tạo thành các mạng tinh thể hình kim làm giảm hẳn độ rỗng của bê tông.

 

Mô tả chung về cơ chế hoạt hóa của vât liệu PENETRON® như sau:

  1. Các hoá chất PENETRON® thâm nhập vào các khe nứt siêu nhỏ, các mao mạch và lỗ xốp của bê tông thông qua quá trình thẩm thấu, chuyển động Brown và phản ứng với các hạt cốt liệu khô.
  2. Các chất hoạt tính PENETRON® phản ứng với cốt liệu khoáng của bê tông tạo thành các tinh thể không tan lấp đầy các vết nứt, lỗ rỗng, khe rỗng có độ rộng lên đến 500 microns. Khối tinh thể tạo thành thấm sâu vào bê tông đến 1 mét tính từ điểm thi công.
  3. Các phân tử nước (có lẫn nhiều loại hoá chất) giờ đây không còn thấm vào khối bê tông được nữa. Tuy nhiên, hơi nước vẫn có thể đi xuyên qua, do đó bê tông vẫn “thở” được. Điều này tránh được sự gia tăng áp suất thuỷ tĩnh của hơi nước.
  4. Khi độ ẩm thấp, các thành phần PENETRON® chuyển sang trạng thái “ngủ đông”, nằm bất động. Nếu bất kỳ lúc nào gặp nước trở lại, quá trình trám kín khe tự động kích hoạt và lan toả sâu hơn vào bên trong bê tông.
BeTongChongTham
li12-2

Khi được hoạt tính các tinh thể dài ở trong các khe lớn hơn và các tinh thể hình kim ở trong khe rất nhỏ có thể được trông thấy chạy dọc theo các vết nứt. Các tinh thể này sẽ lấp đầy hoàn toàn các vết nứt nhờ đó chống thấm và làm giảm đáng kể khả năng thẩm thấu của bê tông.

li22-2

Những vết nứt giống như trên (được chụp bới BEI) đang được trám kín nhờ quá trình hình thành các tinh thể Penetron®.

li3-2

Hình ảnh được phóng đại cho thấy rõ các tinh thể dài và các tinh thể hình kim đang nằm trong vết nứt.

li4a-2

Hình ảnh được phóng đại 10.000 lần cho thấy sự phát triển của các tinh thể làm giảm tính thấm của bê tông.