Tháng 10, 2015

Chào mừng đến với một ấn bản công nghiệp khác của PENETRON.

Trong ấn bản này, TECH TALK sẽ làm sâu sắc hơn “Vấn đề về tính bền vững có thể đạt được với PENETRON ADMIX” đã được đề cập ở ấn bản Tháng 10, 2014.

Để làm cho bê tông tồn tại bền vững trong những môi trường khắc nhiệt, những tính chất của bê tông như là tính chống thấm nước, tính co nghót thấp, tính tự sửa chữa và tính chống sự tác động của hóa chất cần được xem xét kỹ. PENETRON ADMIX là sự tổng hợp của các công nghệ mang đến các tính chất đặc trưng và các thí nghiệm gần đây đã chứng minh rằng nó làm cho tuổi thọ của các loại bê tông tăng thêm 60 năm hoặc hơn, gồm loại bê tông CEM II /B-P, CEM II / B–S và CEM III/A, trong môi trường khắc nhiệt, trước sự ăn mòn. Trong ấn bản này, chúng tôi sẻ tập trung nói về khía cạnh tự sửa chữa khi kiểm tra tính bền vững của bê tông.

milano-2015-logo-vmbanner-v1

Triễn lãm Milano 2015 sẽ khép lại vào ngày 31 tháng 10 năm 2015. Triễn lãm này đã thể hiện những thành tựu mà xã hội đã đạt được, chia sẽ những công nghệ mới và khuyến khích sạng tạo ở tầm toàn cầu. Theo khẩu hiệu ”Nuôi nấng hành tinh, Năng lượng cho cuộc sống” hơn 140 quốc gia tham gia đã thể hiện sự cam kết về tạo sự sản xuất và phân phối bền vững chuỗi thức ăn trên toàn thế giới.

Liên hợp quốc cũng tham gia Triễn lãm Milano 2015 với khẩu hiệu “Thách thức tiêu diệt nạn đói. Liên hợp vì một thế giới bền vững”. Khẩu hiệu “Thách thức tiêu diệt nạn đói” là một lời kêu gọi hành động ngay lập tức, dựa trên mong ước của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon trong việc khuyến khích những nhà hoạch định tập trung vào nạn đói, dinh dưỡng và phát triển nông nghiệp bền vững. Một phần quan trọng trong “Thách thức tiêu diệt nạn đói”, vấn đề nữ quyền, vấn đề bình đẵng giới là một chủ đề chính của Liên hợp quốc tại Triễn lãm Milano 2015.

PENETRON đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng của các cơ sở hạ tầng phục vụ Triễn lãm Milano 2015 và thành phố Milan. Mời các bạn xem vấn đề nghiên cứu ‘Triễn lãm hầm ZARA‘ trên ấn bản “PENETRON toàn cầu”.

Jozef Van Beeck
Giám đốc tiếp thị quốc tế

banner-app
Hội thảo công nghệ: Khảo sát tính bền vững của bê tông với công nghệ Tự chửa lành vết nứt của PENETRON ADMIX
Triễn lãm hầm Zara, Vùng 1A, Milan, Italy
Kênh Mornos, Athens, Hi Lạp
Nhà máy thủy điện El Quimbo, Colombia
Viện nghiên cứu bão Miami , Miami, USA
Agri-Hub, Pretoria, South Africa
Hội thảo công nghệ: Khảo sát tính bền vững của bê tông với công nghệ Tự chửa lành vết nứt của PENETRON ADMIX

Các mẫu bê tông được đúc trong khuôn với một ống nhựa xuyên qua mẫu (hình) và chịu một áp lực vừa đủ để bị nứt. Sau đó tạo một áp lực nước và cho nước chay qua các vết nứt trong mẫu và đo đạc trong vòng 60 ngày. Kết quả mẩu sẻ được so sánh với mẩu đối chứng.

self-healing

Sau khi tạo áp suất cho nước 16Bar trong vòng 8 tuần, dòng nước chảy qua vết nứt mẩu bê tông có trộn PENETRON ADMIX – giảm trung bình 95%. Mẩu đối chứng chỉ giảm 60%.

screen-shot

PENETRON ADMIX cung cấp khả năng tự chữa lành các vết nứt lên đến 0.4mm cho toàn bộ dịch vụ cuộc sống của bê tông.

crack_heal

Triễn lãm hầm Zara, Vùng 1A, Milan, Italy

zara-1

Dự án đường kết nối “Zara-Expo”, được thực hiện bởi Metropolitana Milanese SpA của thành phố Milan, Italy trải qua nhiều thay đổi trong vòng một thập kỷ trước khi khánh thành vào tháng trước. Công nghệ tinh thể thẩm thấu của PENETRON được chỉ định cho giải pháp chống thấm nước của bê tông.

Dự án “Zara-Expo” nối Via Eritrea trong thành phố Milan với vùng Triễn lãm Milano 2015. Dự án mới này cũng nối cao tốc Molino Dorino-A8 với nút giao mới Cascina Merlata trong vùng A4 dẩn đến Lombardy Lake Regions.

Lúc này, chỉ xe buýt, taxi và xe cộ được cấp phép mới được phép đi qua, trong khi công việc trên làn xe đạp đang dần hoàn thành, một sân vận động bóng đá ở Via Aldini và quang cảnh trên hầm Boccioni cũng đang được hoàn thành. Chiều dài dự án là 1.8 km (1.1 miles), bao gồm hầm Boccioni (602 m / 1,990 ft.) với hai làn xe mỗi chiều. Mỗi hầm rộng 10.5 m, cao 6 m (34 ft. X 19 ft.), với chiều sâu vào trong lòng đất là 12 m (40 ft.).

zara-2

Giải pháp chống thấm ban đầu là dùng tấm vải địa kỹ thuật  PVC thi công theo phương pháp hàn. Điều này đã được thay thế bằng giải pháp chống thấm tinh thể, PENETRON ADMIX đã được trộn trực tiếp vào bê tông tại trạm trộn nhằm cung cấp một giải pháp chống thấm bền vững  và cung cấp  khả năng tự hàn gắn cho bê tông , kéo dài tuổi thọ của chúng.

Các giải pháp Penetron đảm bảo một bề mặt bê tông không thấm nước trong đường hầm đã chứng minh  vượt qua được các yêu cầu thiết kế của dự án. Các công việc còn lại trên đường kết nối Zara Expo sẽ được hoàn thành vào giữa mùa hè năm 2015.

 

Kênh Mornos, Athens, Hi Lạp

mornos-water-canal-1

Thành phố Athens là nơi sinh sống của hơn 3 triệu người, một trong những thành phố cổ nhất trên thế giới, cư dân Athens phụ thuộc vào kênh Mornos cho việc cung cấp nước uống. Các sản phẩm PENEPLUG, PENETRON và PENECRETE MORTAR đã được dùng gần đây ở mặt trong và mặt ngoài của kênh để chống thấm.

Kênh Mornos là nguồn cung cấp chính nước uống cho thành phố Athens, khoảng 380 triệu m3trong một năm (trên 100 triệu gallon) cho thành phố lớn nhất Hi Lạp. Dòng kênh chính dài 192 km (119 dặm) gồm phần kênh dưới đất và phần kênh trên cao. Nó cũng kết nối nhiều cách kênh phụ khác.

Kênh Mornos, quản lý bởi công ty nước Athens, bắt đầu từ đập nước sông Mornos. Hồ nhân tạo này chứa 780 triệu m³ nước (hơn 206 triệu gallon), đây là hồ lớn nhất châu Âu, cách thành phố Athens khoảng 200 km (124 dặm) về phía Tây bắc. Công ty nước Athens cũng quản lý một số nhà máy nước, đập, đường ống, bể chứa khác.

mornos-water-canal-4

PENETRON HELLAS, là công ty con tại Hy Lạp của tập đoàn PENETRON, thực hiện các công việc sửa chữa trên các kênh. Dự án bao gồm chủ yếu là sửa chữa và hàn gắn các mạch ngừng và các vết nứt trong bê tông. Trong công đoạn đầu tiên, PENEPLUG, vữa đông cứng nhanh, được sử dụng để ngăn chặn nước rò rỉ; PENETRON vữa chống thấm tinh thể đã được áp dụng trên các bề mặt bên ngoài. PENETRON và PENECRETE MORTAR đã được sử dụng trên các bề mặt bên trong cho các khuyết tật bê tông và hàn gắn các vết nứt còn lại.

Khách hàng là Công ty Cấp Nước Athens đã hoàn toàn hài lòng với kết quả của hệ thống Penetron vào giai đoạn đầu tiên của công trình sửa chữa và hiện đang xem xét việc sử dụng nó trong các giai đoạn dự án sắp tới (19.770 mẫu Anh).

 

Nhà máy thủy điện El Quimbo, Colombia

Được đưa vào hoạt động vào giữa năm 2015, dự án thủy điện trị giá 490 triệu đô la “El Quimbo” được xây dựng tại quận Huila, 250km về phía đông nam thành phố Bogota, là dự án thủy điện mới nhất được xây dựng dọc theo con sống chính của Colombia, sông Rio Magdalena.

Dự án bao gồm đập chính cao 160m (525feet) rộng 700m (2300 feet), đập thứ hai cao 66m (216 feet), rộng 400 m (1312 feet) và một trạm điện 400MW. Hồ nhân tạo này là hồ lớn nhất Colombia, dài 55 km (34 dặm), diện tích hơn 8000 hecta (19,770 mẫu Anh).

img-5530

Nhà máy thủy điện này được đầu tư bởi công ty Emgesa, một công ty con của tập đoàn Italia ENEL Group, nó sản xuất một lượng điện năng gấp đôi nhà máy thủy điện Betania, một nhà máy của cùng tập đoàn và được xây dựng trước đó về phía hạ nguồn của con sông Magdalena.

Tính ra, El Quimbo sản xuất một lượng điện chiếm xấp xỉ 8% toàn bộ lượng điện cần thiết của Colombia, và là công trình quan trọng trong hệ thống cơ sở hạ tầng của đất nước này.

Sau khi hoàn thành đổ bê tông một lượng lên tới 250’000 mét khối (327,000 yard khối), các vết nứt đã hình thành trên đập tràn El Quimbo do sự thay đổi biên độ cao của nhiệt độ. Những vết nứt này gây nên sự lo lắng về tính bền vững của công trình, với tuổi thọ thiết kế là 50.

Để ngăn chặn các sự cố nguy hiểm trong tương lai, nhà thầu chính Impregilo đã tìm đến các lựa chọn khác biệt. Sau khi đánh giá nghiêm túc về các vấn đề, nhà thầu Impregilo và thiết kế Ingetec đã hoàn toàn bị thuyết phục rằng chỉ duy nhất sản phầm PENETRON mới có thể mang lại một giải pháp hiệu quả lâu dài, đảm bảo tính bền vững của bê tông. Một lợi thể nữa PENETRON mang lại là nó có thể dùng trên bề mặt ướt, điều mà nhà thầu chính không đảm bảo rằng bề mặt bê tông luôn luôn khô ráo theo như yêu cầu của các giải pháp khác.

Cuối cùng, một diện tích gần 14,000 m2 (150,700 feet vuông) của đập tràn đã được xữ lý bởi hệ thống PENETRON, làm hài lòng hoàn toàn yêu cầu của khách hàng.

img-5376

Viện nghiên cứu bão Miami , Miami, USA

Khu mô phỏng tại trung tâm khoa học về biển của đại học Miami đang nghiên cứu bảo ở vùng nhiệt đới. Khu mô phỏng rộng lớn này tạo được bão có sức gió lên tới 150-mph (240-km/h) và nó được xây bằng bê tông công nghệ PENETRON để đảm bảo tính bền và tính chống nước.

uofm-hurricane-simulator

Đại học Miami gần đây khánh thành một trung tâm Công nghệ biển & Tổ hợp khoa học về sự sống ở biển, là nơi tọa lạc của SUSTAIN (SUrge-STructure-Atmosphere Interaction), một công cụ mô phỏng bão. Có kích thước của một tòa nhà nhỏ, SUSTAIN có khả năng độc nhất để tạo nên 5 cấp bão trong phòng thí nghiệm, chạy ngang qua một vùng nước biển được bơm vào với tốc độ 1000 gallon (3785 lit) trên một phút. Nó là tổ hợp của 3 thành phần chính:

Một cái quạt công suất 1400 sức ngựa dùng để xoay những cái trục chính, nó được dùng để tạo bão với sức gió 241 km/h (150 mph).

Một máy tạo sóng gồm 12 mái chèo khác nhau để tạo nên các loại sóng có độ cao khác nhau, góc khác nhau và thường tạo các thứ từ vùng nước yên bình đến dậy sóng.

Cái bể rộng 6m (20 feetd) dài 20m (66 feet), và nó được làm bởi 7.6cm (3 inch) sợi acrylic để đảm bảo có thể khảo sát được tất cả các vị trí bên trong.

Với dụng cụ ngiên cứu này, các nhà khoa học sẽ có thể hiểu sâu hơn quá trình hình thành bão từ những vùng nước ấm. Bob Atlas, người chịu trách nhiệm của “NOAA – Nghiên cứu Đại tây dương và Phòng thí nghiệm thời tiết”, giải thích, “NOAA phải dự báo được các cơn bão. Nhưng trên hết là những thứ mà xã hội cần biết là nhà và phố có bị ngập hay không, và người dân có thể tồn tại nếu bão đến hay không. SUSTAIN sẽ tạo nên sự khác biệt”

Bởi vì bể chứa tại đại học Miami chứa một lượng lớn nước biển và nó tạo một áp lực nước lớn nên giải pháp chống thấm và bảo vê các kết cấu chính là bắt buộc.

Tinh thể PENETRON chống thấm được dùng cho nền móng của bể nước bên trên để ngăn chặn nước thấm xuống bên dưới, thậm chí dưới áp lực lớn của nước vẩn tăng tính bền của kết cấu bê tông.

 

Agri-Hub, Pretoria, South Africa

agri-hub-2

Chi nhánh mới của Pretoria, Agri-Hub tọa lạc tại chân của tòa nhà Brondberg Ridge – là tòa nhà áp dụng công nghệ xây dựng mới thân thiện với môi trường, là nơi sinh sống yên bình của cư dân.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn SABS SANS 204, tòa nhà này là tổng hợp của việc sữ dụng năng lượng, công nghệ xanh, vật liệu tự nhiên và ánh nắng mặt trời trong khắp các vùng chính của nó.

Agri-Hub được tọa lạc ở vị trí trung tâm, thuận lợi cho việc di chuyển bằng đường cao tốc đến Pretoria và Johannesburg.

Tổ hợp tòa nhà này gồm 3 block chạy ngang qua hầm ngầm trung tâm là nơi làm bãi đỗ xe khá lớn và qua trung tâm hội nghị và một quán cà phê tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có khu vực giải trí bảo vệ 24/24, được quản lý trực tiếp và vệ sinh sạch sẽ.

Tòa nhà cung cấp một diện tích tổng cộng 6000 m2 (64,583 feet vuông) gồm văn phòng cho thuê, 300 bãi đỗ xe và chung cư đủ kích cở nhỏ, vừa và lớn.

Dự án này được thiết kế bởi Royal Haskoning DHV và được xây dựng bởi JTSON Construction.

PENETRON ADMIX PENBAR SW-55  được dùng trong sàn dự ứng lực của bãi đổ xe để cung cấp khả năng chống nước và tăng độ bền của bê tông. Sàn mái của tất cả các toà nhà văn phòng, nhà bảo vệ và nhà khách đều được dùng PENETRON ADMIX, PENEBAR SW-55.PENEIRONPENECRETE MORTAR.

crack_heal
icon_list