top_banner_1
June 2014

word-cup

Dưới sự chỉ đạo của Claudio Ourives, Giám đốc điều hành của Penetron Brasil Ltda, Penetron đã tham gia chặt chẽ trong việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng của Brazil cho FIFA WORLD CUP 2014. Công việc bao gồm nâng cấp cơ sở thể thao hiện có, xây dựng cơ sở thể thao mới cũng như đường xe điện ngầm , các sân bay và cảng Maravilha tại Rio de Janeiro.

Lúc nào cũng vậy, các kỹ sư phụ trách ở các dự án này là những người có tầm suy nghĩ tiên tiến, họ không chỉ quan tâm đến cường độ và chống thấm cho bê tông, mà còn quan tâm đến độ bền của cấu trúc bê tông này. Họ muốn cơ sở hạ tầng này thách thức với thời gian, và chắc chắn người dân Brazil có thể tận hưởng các cơ sở hạ tầng này trong nhiều thập kỷ tới.

Thông qua thử nghiệm rộng rãi tại các phòng thí nghiệm được chứng nhận và độc lập khác nhau, Penetron đã chứng minh rằng bê tông có sử dụng phụ gia PENETRON ADMIX cho thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất clorua khuếch tán, kháng sulphate, độ thấm, độ co ngót, chu kỳ đóng băng-tan băng cũng như khả năng tự hàn gắn. Điều này cho thấy việc sản xuất bê tông có sử dụng Penetron trung bình có tuổi thọ gấp 3 lần tuổi thọ của bê tông thông thường.

Bóng đá là môn thể thao vua của Brazil. Trẽ em bắt đầu chơi đá bóng khi còn rất trẽ. Sự thay đổi về diện mạo của sân vận động này truyền cảm hứng mới và đóng góp cho World Cup 2014 tại Brazil. Nó đã biến ước mơ thành hiện thực  … nhìn thấy những cơ sở hạ tầng và sân vận động hoàn thiện là thành quả tuyệt vời dành cho cả đội ngũ làm việc và điều này đã củng cố cho công nghệ Penetron phát triển ở Brazil.

Ai sẽ là nhà vô địch mới của World Cup 2014? Claudio khẳng định; “Tất nhiên Brazil sẽ giành chiến thắng … nhưng Đức và Tây Ban Nha có đội bóng quá tuyệt vời, và Bỉ có thể là một bất ngờ mới”.

Có thể đội bóng tốt nhất sẽ giành chiến thắng!

Jozef Van Beeck
Director, International Sales & Marketing

Sân Vận Động Plácido Aderaldo Castelo, Fortaleza, Ceará
Sân Vận Động Pernambuco , Recife, Pernambuco
Sân Vận Động Fonte Nova, Salvador, Bahia
Sân Vận Động Grêmio, Porto Alegre, Rio Grande do Sul
Sân Vận Động Mineirâo, Belo Horizonte, Minas Gerais
Sân Vận Động Kleber Andrade, Cariacica, Espirito Santo
Đấu trường Arena, Sao Paulo
Metro Line 2 (Green Line), Sao Paulo
Metro Line 4 (Yellow Line), Sao Paulo
Metro Line 4, Rio de Janeiro
Cảng Maravilha, Rio de Janeiro
Nhà Ga 3, Sân Bay Guarulhos, Sao Paulo
Click it to download the Penetron rock song
Sân Vận Động Plácido Aderaldo Castelo, Fortaleza, Ceará

foto-2
Sân Vận Động Plácido Aderaldo Castelo (Castelão)

Sân vận động Castelo Aderaldo Plácido nằm ở Fortaleza, Ceará, ở vùng Đông Bắc của Brazil thường được gọi là “Castelao” hoặc “Gigante da Boa Vista”. Khánh thành vào năm 1973, sân vận động này đã được mở rộng diện tích tối đa 67.037 chỗ ngồi để đáp ứng yêu cầu của FIFA. Castelao sẽ tổ chức 6 trận đấu trong World Cup 2014 trong đó có một tứ kết.

Mối quan tâm chính của các nhà thiết kế cũng như Galvão và Andrade Mendonça là sự bền vững và tạo ra môt môi trường xanh cho cấu trúc xây dựng để cải tạo Castelao. Điều  này đòi hỏi cải tạo và sữa chữa hầu hết các bộ phận của sân vận động cũ bao gồm cả mái bằng kim loại, bê tông bị phá hủy, chỗ ngồi cũ và nhiều hơn nữa.

Để chứng nhận chứng chỉ LEED phục vụ cho yêu cầu của dự án sân vận động Xanh và Bền vững, việc lựa chọn các vật liệu thân thiện với môi trường là yêu cầu bắt buộc.

Để đáp ứng yêu cầu này, PENETRON ADMIX, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh, đã được lựa chọn để bảo vệ cho mái sân thượng chống lại sự thâm nhập clorua và nước do công trình đặt gần biển. Penebar SW-55 ứng dụng để chống thấm mạch ngừng thi công. Trong tổng số 60’000 m2bê tông đã được sử dụng hiệu quả bằng hệ thống này

foto-1
Thi công bê tông với phụ gia PENETRON ADMIX tại Castelão. Xử lý khe nối bằng PENEBAR SW-55.

Sân Vận Động Pernambuco , Recife, Pernambuco

Sân vận động Pernambuco là một sân vận động mới ở Đông Bắc Brazil nơi sẽ diễn ra 5 trận đấu World Cup trong đó có một trận đấu “vòng 16” giữa ngày 12 và 13 tháng bảy. Sau World Cup 2014, sân vận động này sẽ trở thành nhà thi đấu của Clube Nautico Capibaribe , một trong ba câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trong khu vực Recife.

foto-3
Sân Vận Động Pernambuco

Các dự án, được xây dựng bởi Odebrecht Infraestrutura có sức chứa 46’000 chổ ngồi và dự kiến sẽ được mở rộng với một khuôn viên trường đại học lân cận, đấu trường trong nhà, khách sạn và trung tâm hội nghị cũng như các khu thương mại và dân cư

Penetron Admix được áp dụng để chống thấm cho tường chắn và làm tăng độ bền của sàn bê tông trên các tầng khác nhau của khu phức hợp sân vận động.

foto-4
Toàn cảnh Sân Vận Động Pernambuco.

Sân Vận Động Fonte Nova, Salvador, Bahia

Sân vận động Fonte Nova là một sân vận động hoàn toàn mới, được xây dựng cho  FIFA World Cup 2014 tại cùng một vị trí như người tiền nhiệm của nó Estádio Fonte Nova. Sân vận động chính thức khai trương vào ngày 07 Tháng Tư năm 2013 với một trận đấu của đối thủ địa phương Bahia và Vitória (5:1) và 6 trận đấu World Cup trong đó có một “vòng 16” và một trận đấu tứ kết.

foto-6
Toàn cảnh Sân Vận Động  Fonte Nova

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Schulitz từ Đức phối hợp với Tetra Arquitetura từ Bazil và xây dựng bởi tập đoàn Grupo OAS và Odebrecht, sân vận động đa chức năng này có sức chứa hơn 50’000 ghế và sẽ là nơi tổ chức các sự kiện khác nhau bao gồm các trận đấu bóng đá và các buổi hòa nhạc lớn.

Với nỗ lực nhằm tăng độ bền và bảo vệ bê tông cho dự án này, PENETRON ADMIX đã được áp dụng cho sàn bê tông của tầng hầm và các hồ chứa nước ngầm. Các khe nối thi công được sử dụng với sản phẩm PENEBAR SW-55.

foto-5
Công Trường Sân Vận Động Fonte Nova

Sân Vận Động Grêmio, Porto Alegre, Rio Grande do Sul

Sân vận động Grêmio (Arena do Grêmio) là nhà thi đấu bóng đá của Gremio Porto Alegrense và là một trong những địa điểm hiện đại nhất ở Nam Mỹ.

foto-7
Toàn cảnh Sân Vận Động Grêmio

Sân vận động, được khánh thành vào tháng 12 năm 2012 với một trận đấu giao hữu giữa Grêmio và Hamburger SV (2:1), có sức chứa trên 60’000 chỗ ngồi. Nó được sử dụng chủ yếu cho các sự kiện bóng đá và là nơi tổ chức 5 trận đấu World Cup trong đó có một trận đấu “vòng 16”.

Sân vận động được thiết kế bởi công ty kiến trúc PLARQ và xây dựng bởi nhà thầu chính OAS.

Ngay từ đầu, kế hoạch là xây dựng một sân vận động tự duy trì, Arena Gremio được xây dựng để thay thế cho sân vận động Estadio Olimpico Monumental đã đổ vỡ.

Để đảm bảo độ bền bê tông và nâng cao tuổi thọ của dự án quan trọng này, PENETRON ADMIX được chọn để xử lý các đoạn nối bê tông cốt thép hỗ trợ cho kết cấu sân vận động.

foto-8
Ứng dụng PENETRON ADMIX tại đường nối bê tông

foto-9
Toàn cảnh Sân Vận Động Grêmio trong buổi lễ nhậm chức

Sân Vận Động Mineirâo, Belo Horizonte, Minas Gerais

Sân vận động Mineirao là sân bóng đá lớn nhất ở bang Minas Gerais miền Đông Nam của Brazil và là một trong những sân vận động nổi tiếng nhất trong cả nước. Nó ban đầu được mở cửa vào năm 1965 và đã được tân trang lại để tổ chức các trận đấu của FIFA Confederations Cup 2013, 6 trận đấu của World Cup 2014 trong đó có một trận đấu “vòng 16” và một trận đấu bán kết. Ngoài ra sân vận động này cũng là nơi sẽ tổ chức một số trận đấu của các giải bóng đá Thế vận hội mùa hè năm 2016.

foto-12
Toàn cảnh Sân Vận Động Mineirão

Khu phức hợp sân vận động cải tạo này được thiết kế lại các tầng chỗ ngồi nâng sức chưa lên đến 64’000 người xem, xây dựng một mái mới và nâng cấp tất cả các khu dịch vụ và cơ sở hạ tầng bao gồm các cửa hàng mới và bảo tàng bóng đá Brazil.

Khán đài cũng được cải tạo mới hoàn toàn. Để đảm bảo kết cấu chống thấm lâu dài và  toàn vẹn ,15’000m2 của khán đài mới được xử lý bằng PENETRON ADMIX.

foto-10
Dầm bê tông sử dụng PENETRON ADMIX tại Sân Vận Động Mineirâo

foto-11
Khán đài đang thi công

Sân Vận Động Kleber Andrade, Cariacica, Espirito Santo

Chính thức được gọi là sân vận động Estadio Estadual Kleber Andrade nằm ở Cariacica miền Đông Nam của Brazil. Sân vận động này gần đây đã được nâng cấp từ thiết kế ban đầu của nó vào năm 1983 có sức chứa lên đến 22’000 khán giả, bao gồm một sân bóng đá chính thức, tám làn xe theo dõi thể thao chính thức, một phòng tập thể dục, sơ cứu, điều trị y tế, vật lý trị liệu và massage, phòng họp, truyền thông đa phương tiện cũng như một văn phòng quản lý, khu cà phê và khu vực đậu xe.

Sân vận động Kleber Andrade là nơi thích hợp cho đào tạo bóng đá, điền kinh và bóng bầu dục và sẽ được sử dụng làm nơi tập huấn cho Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro vào năm 2016.

Để đảm bảo tuổi thọ của dự án này, một sự kết hợp của sản phẩm PENETRON bao gồm PENETRON, PENETRON ADMIX, PENECRETE MORTAR và PENEBAR SW-55 được sử dụng để nâng cao độ bền và chống thấm.

foto-13
Cấu trúc Mái

foto-14
Tường bê tông được ứng dụng PENETRON and PENECRETE MORTAR

foto-15
Khán đài sử dụng phụ gia  PENETRON ADMIX

Đấu trường Arena, Sao Paulo

Arena Corinthians là nhà thi đấu mới của Corinthians Paulista Sport Club, một trong những giải đấu đầu tiên của câu lạc bộ bóng đá Sao Paulo. Với sức chứa hơn 48’000 chổ ngôi, nó là sân vận động tư nhân lớn nhất của Brazil. Trong mùa World Cup 19’800 chỗ ngồi nữa sẽ được bổ sung để phù hợp với nhu cầu chính thức.

Sân vận động này sẽ là nơi tổ chức trận khai mạc của World Cup 2014 và diễn ra hơn 5 trận đấu trong suốt mùa giải, trong đó có một trận bán kết.

Nhà thầu chính Odebrecht đã phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH  Penetron Brasil để cung cấp một giải pháp bảo vệ, chống thấm hiệu quả và vĩnh cửu cho các kết cấu bê tông của hạng mục thoát nước và tầng hầm nhà thi đấu Arena Corinthians bằng sản phẩm PENETRON ADMIX.

foto-16-1
Nghệ thuật ấn tượng: Đấu trường Arena  Corinthians

foto-17
Công trường Arena Corinthians đang thi công

foto-18
PENETRON ADMIX ứng dụng trong bê tông tại Arena Corinthians

Metro Line 2 (Green Line), Sao Paulo

Sao Paulo Metro Line 2 hoặc Line Paulista bắt đầu từ trạm Vila Madalena ở phía Đông đến trạm Vila Prudente ở phía Tây thành phố. Line xanh được bổ sung mới nhất cho hệ thống giao thông lớn nhất của Brazil. Sau khi thi công 1.16km đường hầm đoạn giữa km 29,284 và km 30,445 gần trạm Tamanduatei bởi nhà thầu Constran và Galvão Engenharia, đã yêu cầu giải pháp xử lý chống thấm cho các mối nối và tường chắn.

Penetron Brasil Ltda. được mời để cung cấp một giải pháp hiệu quả có thể thi công từ mặt ngược. Bằng việc sử dụng WATERPLUG để ngăn chặn sự rò rỉ nước. Xử lý các khe nối thi công bằng vữa PENECRETE MORTAR, và các khu vực thấm nước đã được ứng dụng thi công với hai lớp phủ PENETRON tại khu vực bị thấm trực tiếp.

foto-19
Các vết nứt trước khi xử lý bằng PENETRON

foto-20
Quan cảnh bên trong hầm sau khi được xử lý bằng PENETRON

Metro Line 4 (Yellow Line), Sao Paulo

Khi hoàn tất vào năm 2014 đường Vàng của Sao Paulo Metro sẽ kéo dài hơn 12.8km từ trạm Luz ở miền Bắc của Sao Paulo đến Vila Sonia ở phía Đông và bao gồm 11 trạm. Tổng số ngân sách dự án đạt 2,1 tỷ đồng Real của Brazil (950 triệu USD).

PENETRON ADMIX đã được duyệt bởi tổ hợp liên doanh đơn vị quản lý chất lượng CCR cho các ứng dụng trên Metro Line 4 sau khi đạt các kết quả thí nghiệm chứng minh độ linh hoạt, độ bền bê tông, tính thi công cao. Sau đó, PENETRON ADMIX đã được sử dụng để giảm sự xâm nhập của nước và nâng cao độ bền của bê tông cho các ứng dụng xây dựng các nhà ga ngầm.

foto-21
Các vết nứt trước khi xử lý bằng PENETRON

Metro Line 4, Rio de Janeiro

Nhu cầu giao thông công cộng phát sinh và sắp tới là  FIFA World Cup 2014 và Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio de Janeiro dẫn đến một sự đột biến trong đầu tư để nâng cấp và mở rộng hệ thống giao thông công cộng của thành phố.

Rio de Janeiro đã bắt đầu mở rộng mạng lưới tàu điện ngầm của mình để giải quyết vấn đề giao thông với một số đường mới đang được xây dựng, bao gồm cả Metro Line 4 (Blue Line). Đường này sẽ kết nối các khu vực Barra da Tijuca ở phía tây của thành phố, với Ipanema ở phía nam, vận chuyển trung bình 300.000 hành khách mỗi ngày. Xây dựng trên 16 km đường tàu điện ngầm dài với sáu trạm mới bắt đầu vào tháng 6 năm 2010 và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2016, chỉ trong thời gian cho sự bắt đầu của Thế vận hội Olympic.

PENETRON đã được lựa chọn để chống thấm cho tất cả sáu trạm. Do hiệu quả và dễ thi công, PENEBAR SW-55 băng cản nước đã được sử dụng để thay thế cho PVC ban đầu đã được trong chỉ định dùng cho khe nối thi công.

foto-23
Sân Vận Động Nossa Senhora da Paz tại Leblon; PENEBAR SW-55 ứng dụng tại khe nối thi công và PENETRON cho cầu

Cảng Maravilha, Rio de Janeiro

Khu vực cảng ở Rio de Janeiro đã từng đóng một vai trò cơ bản trong sự gia tăng kinh tế và xã hội của Rio de Janeiro thành một đô thị hiện đại. Tuy nhiên, những thập kỷ qua, đã diển ra một sự phân rã chậm của khu vực lâu đời nhất của Rio de Janeiro vì các hoạt động cảng cạn kiệt.

Trong nỗ lực để khôi phục lại thời hoàng kim trước đây của nó, Rio de Janeiro đã bắt đầu một chương trình khổng lồ tái phát triển đô thị trị giá 8 tỷ real (3,6 tỷ USD) nhằm thay đổi hình dáng không gian 5 triệu mét vuông được gọi là Cảng Maravilha (cảng kỳ diệu).

Trong vòng 15 năm tới tại đây sẽ  xây dựng 4 km đường hầm, 70 km đường phố, 700km mạng lưới nước ngầm, vệ sinh, thoát nước, điện, khí đốt và viễn thông, 650km2 vỉa hè, 17km đường xe đạp, sáu làn xe đường cao tốc, hệ thống đường sắt, ba nhà máy xử lý chất thải và các khu bảo tồn lịch sử và văn hóa và các công trình giáo dục bao gồm bảo tàng Nghệ thuật Rio de Janeiro (MAR) và Bảo tàng tương lai tại Praça Mauá và  cầu cảng Mauá, cũng như trồng mới 15’000 cây xanh.

Penetron sẽ đồng hành cùng với việc tái phát triển Cảng Maravilha, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ trong giai đoạn thiết kế và xây dựng. Các hệ thống sản phẩm của Penetron đã được sử dụng trong các công xây dựng trên cảng Maravilha. Chủ lực của hệ sản phẩm này là  PENETRON ADMIX, phụ gia chống thấm cho bê tông gốc tinh thể mao dẩn thế hệ thứ ba , và PENEBAR SW-55 để xử lý các mạch ngừng thi công.

foto-24
Cảng Maravilha và Cầu cảng Mauá

foto-25
Đường hầm khai quật gần cảng; Penetron Admix được sử dụng trong bê tông phun

foto-26
Công trình xây dựng Bảo tàng tương lai; bê tông được ứng dụng Penetron Admix và PENEBAR SW-55

foto-27
Bảo Tàng Tương Lai

Nhà Ga 3, Sân Bay Guarulhos, Sao Paulo

Trong nhiều năm Guarulhos ở Sao Paulo là sân bay  lớn nhất, với 36 triệu hành khách vào năm 2013, cũng là một trong những sân bay đông đúc nhất ở Châu  Mỹ Latinh.

Với  FIFA World Cup 2014  và Thế vận hội Olympic 2016, rất nhiều hổ trợ cần thiết cho nhà ga quá tải T1, T2 và T4 ở  sân bay Guarulhos đã được công bố trong năm 2009. Để nâng cấp và cải thiện cơ sở hạ tầng sân bay hiện có (các nhà ga và đường băng) và kết hợp xây dựng mới  nhà  ga thứ ba, công ty quản lý của sân bay đã công bố một kế hoạch đầu tư 1,3 tỷ USD.

foto-29
Ấn tượng nghệ thuật: Nhà Ga 3, Sân Bay Guarulhos

Nhà ga hành khách phức hợp mới được thiết kế bởi MAG Consortium liên doanh bao gồm PJJ Malucelli Arquitetura, Biselli + Katchborian Arquitetos –  GPA Arquitetura and Adrade Rezende Engenharia. Nó bao gồm hai khu vực kết nối: Nhà ga hành khách 230’000m2 và bãi đỗ xe 150’000m2 và được thiết kế cho lưu lượng hành khách lên đến 19 triệu du khách mỗi năm.

Nhà ga mới sẽ được khai thác dành riêng cho các chuyến bay quốc tế, được trang bị 50 phòng, khách sạn 4 sao để kết nối du khách.

PENETRON ADMIX đã được ứng dụng trong 25’000m3 bê tông chống thấm và tăng độ bền bê tông cho sàn tầng hầm của nhà ga 3. Tất cả các khe nối thi công đã được ứng dụng với băng cản nước PENEBAR SW-55.

foto-28
Công trường thi công sàn tầng hầm nhà ga 3, sân bay  Guarulhos

crack_heal
icon_list