banner
Tháng 04 2016

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới của tạp chí công nghiệp PENETRON!

Ngành công nghiệp bê tông ngày nay đề cao rộng rãi việc làm giảm tính thấm cho bê tông tương đương với sự gia tăng về độ bền, và đó là lý do tại sao phụ gia làm giảm tính thấm cho các điều kiện thủy tĩnh (PRAH, xem ACI 212.3R-10) thường được gọi là “phụ gia bền”. Kiểm tra khả năng kháng Chloride  gần đây cho thấy bê tông có sử dụng Penetron ADMIX  sẽ làm gia tăng độ bền và tuổi thọ của bê tông lên đến 60 năm và nhiều hơn nữa (Xem bản tin tháng 10 năm 2014).

ipt

Mô phỏng điều kiện thực tế thông qua bốn chu kỳ liên tiếp của quy trình kiểm tra áp lực nước (theo tiêu chuẩn EN 12390-8:2009) cho thấy sức mạnh thực sự của phụ gia tinh thể Penetron ADMIX : Chiều sâu nước thâm nhập vào bê tông dường như bằng 0 mm!

Những kết quả thử nghiệm trên bê tông mác CEM IV 32,5 và CEM II / BM (P-L) 32,5 từ các phòng thí nghiệm độc lập ở Hy Lạp, Brazil, Ấn Độ và dựa vào chất lượng thực tế ở các dự án mà khách hàng của chúng tôi kiểm chứng, xác nhận rằng : PENETRON ADMIX cung cấp giải pháp chống thấm toàn diện cho bê tông trong các môi trường khắc nghiệt: 100% giảm tính thấm cho bê tông (trong khi tiêu chuẩn PRAH yêu cầu khoản 70%).

Có Penetron
Không có Penetron
Độ sâu thấm nước trung bình mm
Độ sâu thấm nước tối đa mm
Độ sâu thấm nước trung bình mm
Độ sâu thấm nước tối đa mm
0
22563-09 Specimen
0
22563-09 Specimen
19
22563-05 Specimen
23
22563-05 Specimen

Bằng chứng trực quan: Tham khảo video clip về khả năng hàn gắn vết nứt dưới đây để thấy tính năng hoạt động của PENETRON ADMIX.

Công ty Penetron của chúng tôi đã trao cho đội sinh viên Đại học bang Mississippi dành chiến thắng giải thưởng hàng năm Cuộc thi Kỹ Sư Không Biên Giới (EWB) 2015 – Cụ thể xin hãy đọc toàn bộ câu chuyện dưới đây. Ngoài ra, chúng tôi giới thiệu một số dự án gần đây của Penetron tại Brazil, Trung Quốc, Pháp và U.S.A.

Jozef Van Beeck
Giám Đốc Sales & Marketing Quốc Tế.

video-penetron

win-a-trip

Cuộc thi PENETRON EWB-USA : “Người chiến thắng là…”
Khu Phức Hợp Đô Thị, Xi’an Trung Quốc
Vườn Tumen trong thành phố, Tây An, Trung Quốc
Căn Hộ Tàu Điện Cao Cấp Phía Nam, Miami, Mỹ.
QC Terme Chamonix, Chamonix, Pháp
Cuộc thi PENETRON EWB-USA : “Người chiến thắng là…”

ewb

Đội PENETRON EWB – MỸ đã dành chiến thắng cuộc thi!  Năm nay đội sinh viên Kỹ Sư Không Biên Giới (EWB) thuộc Bang Mississippi (MSU) đã đánh bại đội của trường đại học Harvard và Hội Chuyên Nghiệp Austin, Texas. Quá trình bỏ phiếu kéo dài một tuần vào cuối tháng Mười, đội dành chiến thắng thuộc về sinh viên đại học bang Mississippi (MSU).

Các giải thưởng sẽ giúp các sinh viên MSU thực hiên mở rộng dự án phát triển bền vững nước ngọt của họ ở Simwatachela, Zambia, đó là một cộng đồng ở nông thôn châu Phi với gần 4.500 cư dân sinh sống. Kể từ khi dự án bắt đầu vào năm 2012,  giảng viên cố vấn Tiến sĩ Dennis Truax và đội gồm sáu sinh viên đã đi đến Zambia vào mỗi mùa hè.

Cho đến nay, năm giếng nước sạch đã được lắp đặt và nhóm dự định sẽ mở rộng dự án đến tám giếng vào mùa hè tới. Tiền thưởng có thể cho phép họ lắp đặt thêm một cái giếng thứ chín trong năm tiếp theo.

Nằm cách thành phố gần nhất gần 100 dặm, các làng hẻo lánh Simwatachela phải dựa vào các giếng đơn sơ đào bằng tay rất cạn và dơ bẩn tại vị trí gần sông để lấy nước cho sinh hoạt và thủy lợi. Nhờ các giếng được xây dựng bởi đội MSU nằm ở trung tâm khu dân cư cho phép người dân tiếp cận nguồn nước sạch, nhanh hơn và giúp nâng cao đời sống làng quê. Ngoài ra một cái cũng được lắp đặt gần một trường học, điều đó giúp chính phủ có thể quản lý dễ dàng bằng cách gửi cho một giáo viên làm việc tại đó trông nom nó.

Các hội sinh viên EWB tại MSU hiện có khoảng 150 thành viên. Để biết những câu chuyện đầy đủ hơn, hãy xem tại : www.msstate.edu/newsroom/article/2015/11/msu-student-group-wins-grant-expand-zambian-water-project/

Khu Phức Hợp Đô Thị, Xi’an Trung Quốc

the-city1

“Đô thị” là một khu phức hợp phát triển kết hợp với khu dân cư sang trọng chi phí khoản 3,3 tỷ nhân dân tệ (520 triệu $), một trung tâm mua sắm và khách sạn Ritz-Carlton. 300.000 m2(3.230.000 feet vuông) dự án bao gồm năm căn hộ cao cấp 28 tầng, khách sạn Ritz Carlton 23 tầng và một trung tâm mua sắm 4 tầng ( được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh WATG) và thực hiện bởi công ty xây dựng Trung Quốc Fifth Engineering Division Corp.

Thách thức lớn nhất là sự kiểm soát chặt chẽ tiến độ thi công chống thấm và bảo vệ cho 3 tầng hầm, với độ sâu là âm 17.8m. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cải thiện độ bền của bê tông cho sự phát triển mang tính biểu tượng này, các đặc điểm kỹ thuật chống thấm màng ban đầu đã được thay thế bằng PENETRON ADMIX. Tất cả các mối nối thi công và mạch ngừng đã được xử lý bằng thanh trương nỡ PENEBAR SW-55.

the-city4

Vườn Tumen trong thành phố, Tây An, Trung Quốc

Đó là một dự án rộng lớn, với 3 tầng hầm ngầm dưới mặt đất ( diện tích 70m x 400m / 230 x 1312 feet) trên diện tích xây dựng của vườn Tumen hơn 89.000 m2 (958.000 feet vuông), công trình sử dụng phương án đào hở (22.11 m / 73 feet sâu). Các cấu trúc hoàn chỉnh phục vụ như một nơi trú ẩn dân phòng cho Tây An (ở tầng cuối cùng), trong khi các tầng trên là một khu vực bán lẻ và nhà hàng.

tumen1

Đó là một cấu trúc hoàn toàn dưới lòng đất nên việc bảo vệ toàn diện, lâu dài cho các kết cấu bê tông của “Tumen Garden” là rất cần thiết. Chính vì vậy có khoảng 120 tấn PENETRON ADMIX  được sử dụng trong bê tông để đảm bảo một kết cấu chống thấm toàn diện và đó cũng là giải pháp để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đáng kể cho dự án. Ngoài ra tất cả các mối nối thi công được bịt kín vĩnh viễn bởi thanh trương nỡ PENEBAR SW-55.

tumen3

Căn Hộ Tàu Điện Cao Cấp Phía Nam, Miami, Mỹ.

Căn hộ cao cấp phức hợp Nam Metro áp dụng công nghệ chống thấm tinh thể PENETRON để giúp hoàn thành về thời gian xây dựng mặc dù áp lực công trường thi công ở điều kiện mực nước ngầm rất cao. Việc phát triển nhà ở giá rẻ bao gồm 91 căn hộ (được thiết kế đầy đủ cho cuộc sống độc lập) trong một cấu trúc bảy tầng, bao gồm một quán cà phê, phòng trò chơi, rạp chiếu phim, trung tâm thể dục thẩm mỹ, và phòng giặt ủi. Một bãi đậu xe bốn tầng cung cấp đủ 91 chỗ đậu xe. Ngoài ra còn có một không gian thương mại ở tầng trệt với diện tích 2.600 feet vuông (242 m2).

metro-south1

Ban đầu mực nước ngầm cao ở công trường là một thách thức khá lớn. Nhưng sự kết hợp của các phụ gia tinh thể PENETRON đã khắc phục vấn đề này và kết quả là một cấu trúc hoàn toàn chống lại sự sâm nhập của nước. PENETRON ADMIX SB (dạng bao  tự hủy giúp định lượng liều lượng dễ dàng) đã được sử dụng để chống thấm cho tất cả các kết cấu bê tông dưới lòng đất và nhà để xe. Bản chất phụ gia PENETRON không nhuộm màu, vị trí khu vực đánh dấu màu xanh lá cây là những khu vực bê tông đã được trộn Penetron Admix theo đúng yêu cầu kỹ thuật đưa ra của dự án. Sản phẩm PENEBAR SW-55 PENEBAR PRIMER đã được sử dụng để bịt kín vĩnh viễn tất cả các mối nối thi công của dự án.

 

QC Terme Chamonix, Chamonix, Pháp

2015-09-21-2156

Đó là một chuổi các spa và nhà nghĩ, theo phong cách châu Âu, “ QC Terme Chamonix”  nằm dưới chân của đồi Mont Blanc và có 12 hồ bơi nước nóng trong nhà / ngoài trời, với nhiệt độ nước khác nhau nhằm phục vụ cho ít nhất 350 khách. Cơ sở này cũng bao gồm một phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ, phòng tắm hơi và phòng massage. Tất cả với tổng diện tích 4.600 m2 (50.600 feet vuông), được thiết kế bởi kiến trúc sư  ShapeStudio và HPDB Engineering  & Architecture.

Để đảm bảo độ bền của tất cả các kết cấu bê tông tại “QC Terme Chamonix” PENETRON ADMIXđã được sử dụng cho toàn bộ móng và tất cả các kết cấu chứa nước.

chamonix2